thucphamkho001
Thực phẩm khô - Đơn vị chuyên cung cấp đồ khô.
Trứng bắc thảo vàng là món ăn độc đáo với hương vị thơm ngon, béo ngậy, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm món ăn này không đơn giản như trứng bắc thảo thông thường. Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết để bạn có thể tự tay làm trứng bắc thảo vàng tại nhà, đảm bảo thơm ngon, chuẩn vị và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cùng Thực phẩm khô vào bếp tìm cách làm trứng bắc thảo vàng ngay bạn nhé.
1. Cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ 5 bước đơn giản
Nguyên liệu:
Bước 1: Sơ chế trứng vịt:
Mẹo:
Cùng Thực phẩm khô vào bếp tìm cách làm trứng bắc thảo vàng ngay bạn nhé.
1. Cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ 5 bước đơn giản
Nguyên liệu:
- Trứng vịt: Nên chọn trứng vịt ta, vỏ dày, có kích thước đều nhau.
- Phèn chua: Dùng phèn chua trắng hoặc phèn chua xanh.
- Vôi bột: Nên chọn loại vôi đã được tôi kỹ và mịn.
- Muối: Dùng muối hột hoặc muối ăn thông thường.
- Trà đen: Nên chọn loại trà đen có màu đen đậm, hương thơm nồng nàn.
- Tro than: Có thể mua tro than củi hoặc tự đốt than củi lấy tro.
- Bùn ao: Nên chọn bùn ao sạch, không bị lẫn tạp chất.
- Vỏ trấu: Nên chọn vỏ trấu mới, còn nguyên hạt.
Bước 1: Sơ chế trứng vịt:
- Rửa sạch trứng vịt, lau khô.
- Pha loãng phèn chua với nước theo tỷ lệ 1:10. Ngâm trứng vịt trong dung dịch phèn chua khoảng 3 ngày.
- Vớt trứng ra, rửa sạch và lau khô.
- Trộn đều vôi bột, muối, trà đen và tro than theo tỷ lệ 1:1:1:1.
- Thêm nước vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho đến khi sệt như hồ.
- Quét một lớp mỏng hỗn hợp ủ trứng lên bề mặt trứng vịt.
- Lăn trứng qua bùn ao, sau đó lăn qua lớp vỏ trấu để tạo lớp vỏ bọc bên ngoài.
- Xếp trứng vào hộp hoặc hũ kín, chôn xuống đất khoảng 3 tháng.
- Sau 3 tháng, đào trứng lên, rửa sạch và luộc chín.
- Bóc vỏ trứng, bạn sẽ thấy lòng trắng trứng có màu vàng sẫm, lòng đỏ mềm dẻo, béo ngậy.
- Nên chọn trứng vịt mới để làm trứng bắc thảo vàng.
- Có thể thay thế bùn ao bằng tro than hoặc than bùn.
- Nên ủ trứng trong thời gian tối thiểu 3 tháng để trứng có hương vị thơm ngon nhất.
- Có thể bảo quản trứng bắc thảo vàng trong tủ lạnh từ 1 - 2 tháng.
- Nên sử dụng nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Không nên ủ trứng quá lâu vì có thể khiến trứng bị đắng.
- Trứng bắc thảo vàng có tính nóng, nên ăn lượng vừa phải và tránh ăn nhiều.
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bài viết liên quan
- Cách Lựa Chọn Và Bảo Quản Thịt Diềm Thăn Bò SK KING BEEF
- Phương pháp nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng
- Cách Làm Khô Cá Lóc Cửng Tại Nhà Chỉ Với 7 Bước Dễ Dàng
- Du Lịch Miền Tây Có Gì Hấp Dẫn
- 2 Cách Làm Mứt Dâu Tây Thơm Ngon Để Được Lâu
- Đủ đủ loại trái cây chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
- TẤT TẦN TẬT VỀ HÀU NHẬT – HYOGO
- BÀ BẦU ĂN BA CHỈ BÒ MỸ CÓ TỐT KHÔNG?
- Địa điểm du lịch Bến Tre có thể bạn chưa biết
- Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê